Tìm hiểu nguyên do 45% học viên thi rớt lý thuyết lái xe trong lần đầu tiên

Thứ tư, Tháng mười hai 01, 2021

Tìm hiểu nguyên do 45% học viên thi rớt lý thuyết lái xe trong lần đầu tiên

  45% học viên thi rớt lý thuyết lái xe ô tô trong lần đầu tiên? Bạn có tin không? Trên thực tế, có khá nhiều người thi trượt lý thuyết, đây là điều bình thường đối với chương trình học tương đối nhiều như hiện nay. Thế nhưng có nhiều thí sinh ôn luyện rất kỹ trước khi bước vào kỳ thi nhưng vẫn trượt. Nguyên do từ đâu? Hãy cùng Tintucxe.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

   

  Tại sao 45% học viên thi rớt lý thuyết lái xe trong lần đầu

   

  Thi rớt lý thuyết lái xe vì chủ quan

   

  Gọi là chủ quan có thể chưa đủ, lý do chính xác hơn của việc thi rớt lý thuyết lái xe ô tô là bạn đã học chưa đủ kỹ để đi thi sát hạch.

   

  Nếu một chương trình học lý thuyết lái xe oto B2 hoặc C kéo dài 3 tháng, Trong đó khoảng 1 tháng học lý thuyết, thì đa số học viên chỉ dành vài ngày cho việc ôn tập trước khi thi, như thế là chưa đủ. 1 Số người học học lý thuyết bằng cách chỉ thi thử trên phần mềm thi lý thuyết lái xe B2.

   

  Cứ thi và thi, khi nào thấy mình đạt tỷ lệ tầm 80% đỗ qua các lần thi thử đó thì dừng và cho rằng mình đã đủ cứng để thi sát hạch. Đây là sai lầm lớn nhất của đa số học viên, vì như thế là quá mạo hiểm và hên xui.

   

  Bạn cần đạt một tỷ lệ cao hơn, chẳng hạn 10 lần thi thì phải ít nhất 9 lần đỗ, hoặc chỉ sai 1 câu, như vậy sẽ an toàn hơn và tỷ lệ thi rớt lý thuyết lái xe B2 ngoài đời thực sẽ giảm đi rõ rệt.

   

  Tại sao 45% học viên thi rớt lý thuyết GPLX lần đầu

   

  Chương trình học thay đổi dẫn đến nhiều bạn thi rớt lý thuyết lái xe

   

  Bắt đầu từ năm 2019, việc thi lý thuyết GPLX ôtô đã có sự đổi thay rõ rệt về nhiều khía cạnh. Nhưng nhìn chung khả năng khó của việc thi lý thuyết đã khó hơn nhiều so với chương trình cũ từ 2018 đi về trước. Việc 600 câu hỏi thi lý thuyết lái xe ô tô có thêm câu hỏi liệt khi thi sát hạch đã “đánh rớt” rất nhiều thí sinh.

   

  Khi mà chỉ bắt buộc trả lời sai câu hỏi liệt được đưa ra ngẫu nhiên, bài thi sẽ được trả kết quả không đạt tức thì. Việc đổi thay chương trình thi lý thuyết lái xe là yếu tố mang tính khách quan và các bạn không thể thay đổi được.

   

  Điều này đòi hỏi người học yêu cầu nên ôn tập kỹ hơn, học một cách nghiêm túc hơn. Dành thời điểm cày cuốc tài liệu nhiều hơn thế nữa để tránh các lỗi thường gặp khi làm bài thi lý thuyết, tăng tỷ lệ đạt cho bài thi, tránh bị thi thi rớt lý thuyết B2 một cách đáng tiếc.

   

  Bạn có tin 45% học viên thi rớt lý thuyết lái xe ô tô lần đầu tiên

   

  Thi bằng B2 và C được thi lại mấy lần lý thuyết?

   

  Ngày nay, việc thi rớt lý thuyết giấy phép lái xe ô tô và thi lại khá đơn giản. Vậy được thi lại lái xe B2 mấy lần? Đối với lần thi trượt bằng B2 lần đầu, bạncó thể đăng ký thi lại ngay ca thi sau đó mà không bắt buộc ra về, nếu may mắn còn ca sau và đang còn “slot” thi lại. Và vì mỗi lần thi lý thuyết, chúng ta sẽ đề nghị trả giá bằng tiền thi lại, và thời gian công sức bỏ ra để học lại, làm đăng ký thi lại…Nên chúng ta hãy chủ động ôn tập thật kỹ càng bài thi, thi thử thật nhiều lần.

   

  Đối với phần lý thuyết, nếu kết quả thi không đạt, thì các bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực thi trải nghiệm mà sẽ phải dừng xe lại bài thi lại. Việc chúng ta đề nghị làm là, tiến hành đăng ký thi lại ngay sau đó, nhận lịch thi mới và ra về. Câu hỏi đặt ra là “được thi lại lái xe B2 mấy lần?” – Câu trả lời là không giới hạn số lần thi lại của phần thi lý thuyết nhé.

  Thi lý thuyết lái xe ô tô được thi lại mấy lần

   

  Vậy, bạn sẽ mất những gì khi thi thi rớt lý thuyết bằng lái xe?

   

  - Thời gian, tất nhiên rồi chúng ta sẽ phải thi lại, không những thế còn cần chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt. Thường lý thuyết sẽ có thể 2 tuần/ lần thi nhưng thi sát hạch lái xe bạn có thể đợi cả tháng.

   

  - Công sức, chẳng ai muốn đi thi lại tối ngày, khi mà thi không đỗ thì còn ảnh hưởng đến tâm lý, mệt mỏi chán nản.

   

  - Tiền, rõ ràng vì chúng ta cần mất từ 100.000 đến 500.000 cho mỗi lần thi lại, không chút không nào.

   

  Việc thi lý thuyết lái xe là không hề khó nếu chúng ta tập trung và dành chút thời gian để tìm phương pháp ôn luyện hiểu quả. Hy vọng với những thông tin mà Tintucxe.vn chia sẻ, bạn sẽ rút kinh nghiệm để không thi rớt lý thuyết lái xe ô tô nhé.

  Zalo
  Hotline