Phụ nữ có nên học lái xe ô tô hay không?

Thứ hai, Tháng mười 18, 2021

Phụ nữ có nên học lái xe ô tô hay không?

  Nhiều ý kiến cho rằng chị em thường lái xe kém hơn cánh đàn ông! Bạn nghĩ sao về ý kiến này! Vậy phụ nữ có nên học lái xe ô tô hay không? Phụ nữ nên học lái xe B1 hay B2? Cùng Tintucxe.vn để đập tan lời đồn "chỉ có đàn ông mới lái xe ô tô, mới làm việc lớn" bạn nhé!

   

  Phụ nữ có nên học lái xe ô tô?

   

  Trước khi lựa chọn bạn có biết lợi ích cực lớn của học lái xe ô tô là gì không? Có nhiều kinh nghiệm học lái xe, tự tin với những quyết định của mình trong thời điểm tới.

   

   

  Thứ nhất, theo nghiên cứu của các nhà tâm lí học phụ nữ có sự tập trung hơn đàn ông gấp 3 lần khi tham gia giao thông. Hơn nữa họ lại là người cẩn thận hơn đàn ông khi lái xe ô tô. Không có lí do gì để khẳng định phụ nữ cầm lái yếu hơn đàn ông hoặc nói rằng không nên để phụ nữ học lái xe ô tô.

   

  Bởi vì mới đây, ông Trần Hữu Minh - Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết trên Báo Giao thông: Khoảng 90% số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan tới nam giới, chỉ 10% các vụ có liên quan tới nữ giới.

   

  Thứ hai, những kết quả nghiên cứu chuyên sâu cũng cho thấy nam giới có tỷ lệ gây TNGT cao hơn nữ giới. Phụ nữ thường chậm hơn khi bắt đầu học lái xe ô-tô, nhưng khi đã biết lái họ trở bắt buộc đáng tin cậy hơn. Phụ nữ thường mắc ít lỗi, ít khi gây tai nạn và không tốn kém nhiều lệ phí sửa chữa xe.

   

   

  Phụ nữ nên học lái xe B1 hay B2?

   

  Nên học B1 hay B2? Đầu tiên là sự thuận lợi của bằng lái xe ô tô B1 đối với phụ nữ. Phải kể đến những ưu thế như:

  • Tự do, chủ động trong việc di chuyển: Thay vì ngồi sau vô lăng của người khác thì việc học và tự lái xe ô tô hạng B1 giúp các bạn chủ động hơn rất nhiều trong việc đi lại, đi du lịch hoặc là đi bất cứ đâu bạn thích.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Phụ nữ học lái xe ô tô sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, thay vì bắt buộc chờ đợi người khác đến chở, đón hoặc cần đi taxi. Chưa kể khi gia đình cho chuyến du lịch, hay đi xa, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa cả gia đình mình đi, vô cùng tiện dụng.

   

  Những trở ngại khi học lái xe ô tô là gì?

  • Tâm lý không ổn định, xử lý tình huống chậm: Học lái xe ô tô hạng B1 bắt bắt buộc giữ cho mình tâm lý ổn định thì mới có thể tiếp thu, thực hành và vượt lên qua các bài thi đầy khó khăn vất vả được. Tuy vậy, nhiều chị em phụ nữ cứ vào bài thi là lại lo lắng, lúng túng, bị mất điểm rất nhiều, thậm chí là bị đánh rớt.
  • Tay lái không vững vàng được như đàn ông: khó khăn vất vả thứ 2 của phụ nữ trong quá trình học lái xe ô tô đó chính là tay lái thường không được vững như đàn ông, dẫn đến 1 số trường hợp xử lý chậm, khó kiểm soát, đôi khi gây râ tai nạn bất ngờ.
  • Không có nhiều thời điểm để luyện tập: Phụ nữ không chỉ làm việc ở công ty mà họ còn chăm lo cho gia đình của mình. Hầu hết đều bận rộn và rất khó sắp xếp thời gian rảnh để dành cho việc học và thực hành khi học lái xe hạng B1.

   

   

  Kinh nghiệm học lái xe ô tô cho chị em chúng ta

   

  Tự tin vào mức độ của mình

   

  Tâm lý lo lắng, sợ sệt đã giết chết chính bạn trong quá trình học và thi GPLX ô tô. Vì vậy, dù không có kinh nghiệm lái xe ô tô hay đã lái lâu năm thì cũng phải tự tin vào khả năng của mình để vượt lên trên qua mọi thách thức.

   

  Lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo lái xe ô tô uy tín, chất lượng

   

  Để đảm bảo học tốt và cho ra chất lượng cao, trước khi đăng ký, bạn đề nghị xem thêm trên mạng hoặc những người đã từng trải qua để tìm kiếm cho mình địa chỉ học lái xe ôtô hạng B1 chất lượng huấn luyện và giảng dạy tốt, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm.

   

  Đồng thời các bạn cũng phải tham khảo mức chi phí ở nhiều nơi khác nhau tránh bỏ ra số tiền nhiều mà chất lượng thì không tới đâu nhé.

   

   

  Bình tĩnh, tâm lý ổn định dù trong quá trình học hay thi

   

  Trong quá trình tham gia các buổi học cũng như khi thi bằng lái ô tô, tâm lý của các bạn bao giờ cũng đề nghị ổn định để tiếp thu tốt những kiến thức mà giảng viên truyền đạt, biết được những lỗi sai để khắc phục và luyện tập nhuần nhuyễn.

   

  Liều lĩnh một chút cùng vô cùng tốt

   

  Phụ nữ có nên học lái xe ô tô? Bạn không phải sợ rằng mình không lái được hay học lái xe ô tô mà cứ mắc lỗi hoài, cứ tự tin. Lều lĩnh thì mọi thứ sẽ nhanh tức thời qua đi, thường luyện tập nhanh hơn, đạt kết quả rất tốt khi học lái xe ô tô.

   

  Hy vọng bài viết của Tintucxe.vn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi phụ nữ có nên học lái xe ô tô hay không nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

  Zalo
  Hotline