Mẫu Xe Tự Hành Thông Minh Made In Vietnam Đã Ra Mắt

Thứ hai, Tháng mười 18, 2021

Mẫu Xe Tự Hành Thông Minh Made In Vietnam Đã Ra Mắt

  Sau bao nhiêu ngày mong chờ vào ngày 26/03 mẫu xe tự hành hợp lý mức độ tiêu chuẩn 4 “Made in Vietnam” mang tên Phenikaa được ra mắt tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên gia, các doanh nghiệp và người dân.

   

  Xe tự hành thông minh đầu tiên của Việt Nam

   

  Đây là mẫu xe tự hành đầu tiên của Việt Nam được tập đoàn Phenikaa nghiên cứu, phát triển và sản xuất được giới thiệu trong khuôn khổ Hội thảo Quốc tế “Công nghệ tự hành và Giao thông thông minh” được tổ chức vào chiều ngày 26/03 tại trung tâm Đại học Phenikaa (quận Hà Đông, Hà Nội).

   

  Các tính năng nổi bật của xe tự hành thông minh Phenikaa so với các sản phẩm khác cùng loại bao gồm:

  • Hệ thống chuyển làn tự động
  • Hệ thống nhận diện biển báo và người đi bộ
  • Hệ thống định vị chính xác cao trong không gian sử dụng bản đồ 3D
  • Chức năng phân tích quỹ đạo đi lại của các xe xung quanh
  • Chức năng tự động hóa xây dựng và thay đổi tuyến đường đi tuỳ theo vị trí của giải phân cách làn đường và các xe di chuyển xung quanh

   

   

  Do cấu tạo đặc biệt của xe, chiếc này chạy bằng điện này hoàn toàn không có tay lái chính vì vậy nó không có hệ thống trợ lực lái, chế độ tự hành được thực hiện dễ dàng và đơn giản khi người dùng có thể tương tác với xe thông qua phần mềm được thiết kế riêng.

   

  Xe có những tính năng logic, được sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và hầu hết các công nghệ tiên tiến trên thế giới như bản đồ 2D/3D, cảm biến Lidar, SLAM,...Mẫu xe tự hành lý tưởng “Made in Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam kết hợp với công nghệ xe tự lái ở cấp độ 4 dựa trên thang đo 5 tiêu chuẩn cho xe tự lái của Hiệp hội Kỹ sư xe hơi (SAE) do chính đội ngũ các nhà khoa học và các chuyên gia của Tập đoàn Phenikaa nghiên cứu phát triển và đưa vào ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc tế.

   

   

  Phenikaa liên tiếp ghi nhận khát vọng cống hiến, lan tỏa, truyền cảm hứng sáng tạo đến với cộng đồng, từ đó tạo ra những thương hiệu quốc gia mang đẳng cấp quốc tế, cùng nhau thành lập một Vietnam phát triển, thịnh vượng, tự lực – tự cường” - Chủ tịch tập đoàn Phenikaa nói.

   

  Tại hội thảo, Tiến sĩ Hồ Xuân Năng – Chủ tịch tập đoàn Phenikaa cho biết, đây là mẫu xe Prototype lần đầu tiên được Phenikaa nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện, đánh dấu mốc cực kì cần thiết cho lĩnh vực công nghệ tự hành tại Việt Nam, với mong muốn sớm đưa nước mình vươn ra thế giới trong lĩnh vực công nghệ tự hành.

   

   

  Tại hội thảo, các đại biểu và các chuyên gia cũng đã chia sẻ thông tin, cùng nhau đàm luận những thuận lợi và thách thức trong việc xây dựng đô thị thông minh, phát triển các giải pháp giao thông đặc biệt là xe tự hành thông minh và đưa ra những nhận định về triển vọng đột phá của công nghệ tự hành cho đô thị lý tưởng nói riêng và cuộc sống của con người trong tương lai kể chung. Truy cập Tintucxe.vn để cập nhập thêm nhiều thông tin nhé!

  Zalo
  Hotline