Học phí bằng lái B2 trọn gói hết bao nhiêu?

Thứ hai, Tháng mười 18, 2021

Học phí bằng lái B2 trọn gói hết bao nhiêu?

  Quyết định học hạng bằng nào phải tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin về hạng bằng đó để tránh "tiền mất tật mang" bạn nhé! Hàng loạt câu hỏi được đặt ra "Học phí bằng lái B2 bao nhiêu tiền?", "Có phát sinh các khoản chi phí phụ nào không?". Cùng Tintucxe.vn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

   

  Học phí bằng lái B2 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

   

  Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin chi học bằng lái xe hạng B2 thông qua các kênh tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing,...Tuy nhiên mức giá nào chuẩn quy định của Sở, chọn trung tâm nào giá rẻ. Nếu bạn đang có nhu cầu học lái xe ô tô B2 hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin này nhé!

   

  Hiện tại học phí bằng lái B2 trọn gói năm 2021 bao gồm phí đăng ký hồ sơ, học lý thuyết, thực hành và thi sát hạch là khoảng 10.000.000 VNĐ; trọn gói đăng ký hồ sơ thi sát hạch là khoảng 6.500.000VNĐ – 7.000.000VNĐ; trọn gói đào tạo lái xe ôtô hạng B2 cho tới khi thi đỗ và có bằng khoảng 9.000.000VNĐ – 11.000.000VNĐ. Tuỳ vào nhu cầu cụ thể của từng người học mà lựa chọn chi phí học bằng lái B2 thích hợp.

   

  Nói tóm lại, học phí bằng lái xe B2 năm 2021 hiện dao động trong khoảng từ 9.000.000VNĐ đến 11.000.000VNĐ. Đây là mức chi phí cơ bản phù hợp với đại đa số người mới bắt đầu học lái xe B2.

   

   

  Bảng giá học bằng lái xe B2 theo đúng quy định của Sở

   

  Không ít học viên chỉ quan tâm đến tổng học phí bằng lái B2 đóng lúc đầu mà không cần biết mức phí đó bao gồm các chi phí gì. Tốt nhất, hãy tìm hiểu cặn kẽ các loại lệ phí để có thể tự mình kiểm chứng được mức học phí học lái xe B2 năm 2021 mà cơ sở huấn luyện và giảng dạy đưa ra có hợp lý hay không.

   

  Bảng giá học phí bằng lái xe B2 chi tiết như sau:

  • Học phí nộp hồ sơ đăng ký học và thi: khoảng 8.000.000VNĐ – 11.000.000VNĐ
  • Học phí khám sức khoẻ (có thể đổi thay tuỳ vào thời gian nhất định và tuỳ theo cơ sở y tế): dao động trong khoảng từ 500.000VNĐ – 700.000VNĐ
  • Chi phí học lý thuyết (đã bao gồm tài liệu)
  • Chi phí học trải nghiệm thực tế (đã bao gồm xăng xe, công thầy, bến bãi)
  • Học phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe: khoảng 150.000VNĐ
  • Chi phí thi lý thuyết GTĐB: 90.000VNĐ
  • Lệ phí thi sát hạch (bao gồm cả thi sa hình và thi đường trường): 585.000VNĐ (đã bao gồm 135.000VNĐ chi phí cấp GPLX ô tô hạng B2)

   

  Đây là bảng chi tiết chi phí học và thi sát hạch lái xe B2 năm 2021. Với những trường hợp các bạn chỉ tiến hành đăng ký gói thi bằng lái xe B2 thì tự loại trừ khoản chi phí. Còn với tình huống bạn đăng ký gói tới khi thi đỗ và có bằng thì yêu cầu cộng thêm học phí mượn xe tập lái tính theo giờ.

   

   

  Khi đóng lệ phí học bằng lái xe B2 cần lưu ý những điều sau

   

  Mặc dù các cơ quan chức năng đã siết chặt quản lý hoạt động huấn luyện và thi sát hạch cấp bằng lái xe cơ giới đường trường nhưng hiện nay vẫn có không ít người bị lừa đảo mất nhiều tiền mà không được học, được thi bằng lái xe sàn B2. Chiêu trò lừa đảo rất nhiều, chẳng hạn như: học lái xe B2 trả góp có lãi suất theo tháng, chống trượt – bao đỗ, cam kết trọn gói nhưng vẫn thu thêm các khoản bất hợp lý… Để tránh rơi vào những bẫy lừa đảo này, tốt nhất bạn hãy xem thêm thật kỹ và nhiều nơi về các thông tin về tiền học học lái xe B2 trước khi quyết định nộp tiền và nộp hồ sơ làm đăng ký học.

   

  Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn:

  • Tra thông tin trên mạng về lệ phí học bằng lái xe hạng B2: khoảng giá trung bình, các mức tiền học cơ bản, tiền học học GPLX B2 2021 có tăng không…
  • Lựa chọn 3 – 5 trường dạy lái xe uy tín và tham khảo mức giá ở từng trung tâm
  • Tìm hiểu tiền học có thể phát sinh hợp lý trong quá trình học và thi sát hạch GPLX, thông thường người học sẽ bắt buộc chi trả thêm tiền mướn xe chip tập lái khoảng 500.000VNĐ – 1.500.000VNĐ và chi phí thi lại (nếu thi trước tiên không đỗ).
  • Khi đã lựa chọn được trung tâm đào tạo lái xe B2 uy tín, phải yêu cầu cam kết về lệ phí trọn gói và những chính sách cũng như tặng thêm của trung tâm.
  • yêu cầu lựa chọn nơi cho phép đóng lệ phí học B2 thành 2 đợt để đảm bảo không có tình trạng thu tiền nhưng không được xếp lịch học, lịch thi xảy ra.

   

  Hi vọng rằng, những thông tin về học phí bằng lái B2Tintucxe.vn chia sẻ trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn sáng suốt hơn khi lựa chọn địa điểm học và có kế hoạch tài chính tốt nhất cho việc học lái xe. Cảm ơn bạn!

  Zalo
  Hotline