Học lái xe B2 mất bao lâu thì có bằng?

Thứ tư, Tháng mười hai 01, 2021

Học lái xe B2 mất bao lâu thì có bằng?

  Học lái xe B2 bao nhiêu tiền? Thi bao lâu thì được lấy bằng B2? Bài viết dưới đây, Tintucxe.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc ấy. Hãy cùng theo dõi nhé!

   

  Học bằng lái xe ô tô hạng B2 mất bao lâu bao lâu?

   

  Theo quy tắc của Tổng cục đường bộ về thời điểm học lái xe oto thi bằng lái xe thì tính từ lúc làm đăng ký học lái xe đến lúc thi sát hạch đối với từng loại giấy phép lái xe như sau:

  • Đối với hạng B2, thời gian học lái xe tối thiểu là 4 - 5 tháng (bằng B1 vì số lượng người học ít hơn buộc phải có ít khóa khai giảng, chính do đó thời điểm học sẽ chậm hơn B2 là 1 tháng).
  • Đối với hạng C, thời gian học lái xe tối thiểu là 7 tháng.

   

  Quy định thời gian học bằng lái xe ô tô B2 năm 2021

   

  Thời gian học lý thuyết B2

   

  Theo quy cách mới ban hành THÔNG TƯ 38/2019/TT-BGTVT SỬA ĐỔI THÔNG TƯ 12/2017/TT-BGTVT quy định VỀ huấn luyện và giảng dạy, SÁT HẠCH, CẤP bằng lái xe CƠ GIỚI đường bộ quy định đổi từ 450 câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe lên 600 câu.

   

  Với bộ đề thi 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe hạng B1 B2 các bạn bắt buộc mất từ 4 - 5 buổi để nắm rõ kiến thức.

   

  Thời gian học lý thuyết lái xe B2

   

  Buổi lần đầu sẽ được tìm hiểu về bằng B1, B2 là gì? Các quy định về sử dụng bằng lái xe B1, B2…Sau khi tìm hiểu xong chúng ta sẽ bắt đầu học luật lái xe hạng B1, B2 và các biển báo giao thông. Đây là phần kiến thức cần thiết cực kì cần sẽ mất 2 buổi tiếp theo để các bạn nắm rõ và cũng như giúp các bạn hoàn thành bài thi lý thuyết đạt được điểm cao.

   

  Thời gian học thực hành B2

   

  Nội dung học thực hành gồm những phần chính cơ bản sau:

  • Học kỹ năng lái xe cơ bản: tập trung tại điểm đón, giáo viên hướng dẫn học và vận hành thực tế kỹ năng lái xe cơ bản..
  • Học lái xe đường bộ trường: chúng ta sẽ được lái xe trên tuyến đường
  • Phần trải nghiệm thực tế sa hình đòi hỏi học viên viên đề nghị có kĩ năng, đối với phần kĩ năng bao gồm 11 bài thi và thang điểm được tính điểm 100 người học yêu cầu đạt 80 điểm trở lên thì hoàn thành bài thi

   

  Thời gian học trải nghiệm thực tế theo quy tắc tối thiểu của Sở là từ 15h thực hành. Nhưng vì để bạn nắm rõ hơn kĩ năng lái xe, các trường sẽ bố trí cho chúng ta học từ 16h - 20h trải nghiệm thực tế (tùy thuộc vào mỗi trung tâm).

   

  Thời gian học thực hành lái xe B2

   

  Thi xong bao lâu có bằng lái xe ô tô hạng B2?

   

  Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Là câu hỏi của nhiều người đang có nhu cầu học bằng lái xe hạng B2. Theo quy cách của Sở giao thông vận tải, sau khi thi sát hạch lý thuyết và vận hành thực tế từ 7 – 14 ngày, người học sẽ được nhận bằng B2 nếu đủ điểm đỗ.

   

  Và theo các chuyên gia tư vấn xe, trong khi thi rớt, người học sẽ được sắp xếp thi lại trong khoảng 3 - 7 ngày sau đó. Nếu thi rớt bằng lái xe B2 lần 2, học viên sẽ yêu cầu thi lại cả lý thuyết và thực thi trải nghiệm.

   

  Làm cách nào để được thi bằng lái xe ô tô hạng B2 nhanh nhất

   

  Trong suốt quá trình học lái xe oto tại trường anh/chị không cần bỏ ra bất cứ chi phí nào đến lúc thi đậu và nhận bằng, trong quá trình học dù là bất cứ ai kêu anh/chị đóng tiền (kể cả thầy giáo hay giám khảo) thì cũng không được tự ý đóng, mà nên điện thoại về trường để xác nhận:

  • làm đăng ký nhập học lái xe ô tô hạng B1, B2 chỉ yêu cầu đóng trước tối thiểu 7.000.000 - 8.000.000 vnđ để đi hồ sơ (học phí còn lại được chia ra 2 lần đóng).
  • học viên làm đăng ký học nhóm sẽ được giảm lệ phí trực tiếp tùy theo số lượng mỗi nhóm.
  • Có giáo viên dạy lý thuyết tại nhà cho người học khi đăng ký từ 3 người trở lên.
  • BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ: Được miễn chi phí học lái xe ôtô B2 các hạng 100%, đồng thời được bao ăn ở không mất tiền tại chỗ cho những người học ở xa.
  • Có xe đưa đón học viên học thực thi trải nghiệm tại các địa điểm gần nhà, người học không cần đi xa, tiết kiệm tiền học lưu thông.

   

  Thời gian học lái xe B2

   

  Vậy học bằng lái xe B2 mất bao lâu đúng chuẩn của chương trình đào tạo và giảng dạy theo Bộ giao thông vận tải quy định như thế nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn:

  • Người học có thể học thực hành thoải mái không giới hạn =>> Đảm bảo học viên sẽ vững chắc tay lái và thi đậu tuyệt đối.
  • Đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất TPHCM =>> trung tâm dạy lái xe oto chúng tôi sẽ giảng dạy bài bản và nâng cao tối đa để người học có thể thi đậu tuyệt đối 100%/ từng khóa học.
  • Trung tâm có bãi tập riêng, trước khi thi sát hạch, học viên được học 1 người 1 xe. (Sân sát hạch lái xe lớn TPHCM).
  • Lịch học lái xe hết sức rất đơn giản cho người học, có thể tự chọn ngày học và giờ học theo nhu cầu của mình. Với số lượng học viên đăng ký học lái xe ô-tô B2 mỗi tháng 200 – 300 người học chính vì vậy trường luôn mở các lớp học Sáng – Chiều – Tối từ Thứ 2 đến Chủ Nhật để người học có thể tùy ý lựa chọn sao cho phù hợp với công việc của mình.
  • Nếu người học có công việc đột xuất trong quá trình học lái xe tại trung tâm thì trung tâm sẽ cho học viên dời lịch học và lịch thi theo nhu cầu của người học đó và sẽ dạy lại đầy đủ khi người học bắt đầu đi học lại.
  • Có nhân viên tư vấn tuyển sinh và làm đăng ký ghi danh học lái xe tại nhà.

   

  Hy vọng qua bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của các bạn cho câu hỏi: “Học bằng lái xe B2 mất bao lâu?” Nếu bạn thấy thông tin này bổ ích hãy chia sẻ cho nhiều người đọc nhé!

  Zalo
  Hotline